ĐỊNH CƯ

Chính sách nhập cư của Canada được đánh giá là tích cực nhất trên thế giới. Quốc gia này tạo điều kiện tốt nhất cho công dân nước ngoài muốn định cư. Canada luôn có mặt trong danh sách những nơi đáng sống nhất và có số lượng người nhập cư đông đảo hằng năm.

Hiện nay có 5 phương thức định cư Canada chính. Những chương trình định cư này giúp ứng viên đạt được Thường trú nhân (Permanent Residents). Đặc biệt có thể lấy được Quốc tịch sau 3-5 năm sinh sống và làm việc tại Canada.

MapleLife là đơn vị chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các dịch vụ tư vấn hỗ trợ định cư Canada theo 5 phương thức chính:

  • Định cư cấp độ Liên Bang dành cho lao động có kỹ năng. (Express Entry)
  • Định cư diện Doanh nhân cấp độ Liên Bang. (Start-up Visa)
  • Định cư tại cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao. 
  • Định cư thông qua con đường du học Canada. (Studying in Canada)
  • Định cư diện đoàn tụ gia đình. (Family Sponsorship)

Định cư diện Lao động tay nghề cao cấp độ Liên Bang

Hiện nay, cách định cư Canada dễ nhất theo diện tay nghề liên bang chính là thông qua chương trình Hệ thống Express Entry. Đây là một hệ thống chấm điểm định cư dành cho những lao động tay nghề cao, được sử dụng để quản lý đơn ứng tuyển thường trú tại Canada.

Những ứng viên tiềm năng, đạt đủ các điều kiện định cư cơ bản về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp và khả năng ngôn ngữ sẽ được nhận vào Express Entry pool và được xếp hạng dựa trên thang điểm Comprehensive Ranking System (CRS).
Hệ thống Express Entry bao gồm 3 chương trình chính:

  • Chương trình Federal Skilled Worker Program: Lao động trình độ cao Liên Bang
  • Chương trình Federal Skilled Trades Program: Lao động tay nghề cao Liên Bang
  • Chương trình Canadian Experience Class: Lao động có kinh nghiệm làm việc tại Canada

Định cư diện Doanh nhân khởi nghiệp cấp độ Liên Bang

Dành cho ứng viên có nguyện vọng thành lập doanh nghiệp và định cư tại Canada. Start-up Visa sở hữu những lợi thế vượt trội mà không phải chương trình định cư nào cũng có được. Như: Điều kiện linh hoạt – Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh – Tỷ lệ thành công cao – Được nhận thẻ thường trú nhân cho cả gia đình ngay khi đến Canada.

Định cư tại cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao

Chương trình đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee Program), viết tắt là PNP. Đây là một trong những chương trình nhập cư chủ lực của Chính phủ Canada. PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada tự đề cử các cá nhân muốn nhập cư vào Canada cũng như có ý định định cư tại một tỉnh cụ thể.

Chương trình này cung cấp một trong những lộ trình giá trị nhất để trở thành thường trú nhân Canada. Mỗi Tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ thỏa thuận với Sở Di trú và Nhập tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada – CIC), cho phép các tỉnh & vùng lãnh có thẩm quyền đối với các chính sách và chương trình nhập cư của riêng mình. Theo đó:

– Ứng viên sẽ nộp hồ sơ định cư cho Tỉnh Bang

– Sau khi được xét duyệt, Tỉnh bang sẽ cấp Thư đề cử (Nomination Letter) hoặc Thư hỗ trợ (Support Letter)

– Liên Bang sẽ cấp giấy phép lao động Work Permit hoặc cấp thường trú nhân trực tiếp tùy theo lộ trình của những chương trình cụ thể

Định cư diện Du học

Với chính sách định cư hấp dẫn, nền giáo dục hàng đầu thế giới, Canada hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh quốc tế để có cơ hội định cư dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng hoặc đại học tại Canada, du học sinh sẽ được ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm theo Post-Graduation Work Permit Program.

Sau khoảng thời gian làm việc được 6 tháng, du học sinh có quyền nộp đơn xin định cư tại đất nước này thông qua những con đường định cư phổ biến cho du học sinh như Express Entry, Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP),..

Tìm hiểu thêm về chương trình Du học Canada

Định cư diện Đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ gia đình là dòng nhập cư lớn thứ hai trong số các diện định cư Canada hiện nay. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau, bạn có thể bảo lãnh người thân (ông, bà, cha, mẹ, con cái, vợ, chồng) sang Canada định cư:

– Là công dân, thường trú nhân hoặc người định cư Canada hợp pháp từ 18 tuổi trở lên

– Đang định cư và tiếp tục định cư Canada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh

Lưu ý: Nếu có đầy đủ giấy tờ chứng minh sẽ cùng người thân quay lại Canada định cư, người bảo lãnh vẫn có quyền xúc tiến bảo lãnh khi đang sinh sống tại nước ngoài


Để nhận tư vấn chi tiết chính sách định cư Canada, vui lòng liên hệ trực tiếp với Maple Life.

Đăng ký tư vấn

Zalo