Dunrae Gardens Elementary School

logo Dunrae Gardens Elementary School

Name: Dunrae Gardens Elementary School

Add: 235 Dunrae Avenue, Town of Mont-Royal H3P 1T5

Tel: 514-735-1916

Daycare: 514-731-2334

Email: dunraegardens@emsb.qc.ca

Website: dunraegardens.emsb.qc.ca

1. Giới thiệu

Dunrae Gardens Elementary School

Dunrae Gardens Elementary School hoạt động từ năm 1929 với mong muốn cung cấp một môi trường an toàn để nuôi dưỡng những đứa trẻ. 

Chương trình giảng dạy của trường được xây dựng dựa trên các nguyên tắc trong học tập, cộng đồng và tôn trọng bản thân cũng như những người khác. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy trẻ em. Ngoài ra chương trình ngoại khóa và dịch vụ Daycare tại Dunrae Gardens Elementary School mang đến cơ hội trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng, thể chất của trẻ. 

2. Chương trình đào tạo

2.1. Chương trình giáo dục tiểu học

Chương trình Giáo dục Quebec (QEP) chia giáo dục tiểu học thành 3 chu kỳ 2 năm. Mô hình có cách tiếp cận lâu dài trong việc phát triển năng lực học sinh với phương pháp giảng dạy khác biệt.

QEP được thiết kế với ba yếu tố tích hợp: lĩnh vực môn học, lĩnh vực học tập rộng và năng lực xuyên chương trình. 

  • Lĩnh vực môn học

Chương trình Giáo dục Tiểu học, có 14 chương trình (khóa học) được tổ chức thành 6 lĩnh vực chủ đề:

– Ngôn ngữ

– Toán học

– Khoa học và Công nghệ

– Giáo dục nghệ thuật

– Phát triển cá nhân

– Khoa học xã hội

  • Lĩnh vực học tập rộng

Các lĩnh vực học tập rộng lớn giúp học sinh liên hệ kiến ​​thức theo chủ đề cụ thể với mối quan tâm hàng ngày, giúp nắm bắt thực tế tốt hơn. Có 5 lĩnh vực học tập trong Chương trình Giáo dục Québec:

– Sức khỏe và Hạnh phúc

– Lập kế hoạch cá nhân và nghề nghiệp

– Nhận thức về Môi trường, Quyền và Trách nhiệm của người tiêu dùng

– Kiến thức truyền thông

– Quyền công dân và Đời sống cộng đồng

  • Năng lực xuyên chương trình

Năng lực xuyên chương trình đại diện các mục tiêu chung cho toàn bộ chương trình giảng dạy. QEP bao gồm 9 năng lực xuyên chương trình được nhóm thành 4 loại:

– Trí tuệ: sử dụng thông tin giải quyết vấn đề, thực hiện đánh giá, sử dụng sự sáng tạo

– Phương pháp luận: áp dụng phương pháp làm việc hiệu quả, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

– Cá nhân và xã hội: xây dựng bản sắc cá nhân và hợp tác với người khác

– Giao tiếp: giao tiếp phù hợp với người khác

chương trình đào tạo Dunrae Gardens Elementary School

2.2. Chương trình hòa nhập tiếng Pháp

Dunrae Gardens Elementary School cung cấp chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Pháp (ngoại trừ 60 phút đạo đức mỗi tuần) cho học sinh mẫu giáo và học sinh Chu kỳ 1 (lớp 1 và 2). Sau đó Chu kỳ 2 và 3 (lớp 3 đến lớp 6), chương trình được chia đều giữa tiếng Pháp và tiếng Anh.

2.3. Chương trình Mầm non

Giup trẻ học tập và phát triển ngôn ngữ qua các trò chơi logic, hoạt động nhóm sáng tạo và giải quyết vấn đề trong/ngoài lớp.

2.4. Chu kỳ 1

Chu kỳ 1 quan trọng vì đây là quá trình chuyển đổi. Giáo viên chủ nhiệm được cố định ở lớp 1 và lớp 2. Chương trình toán chu kỳ 1 giới thiệu phép cộng trừ, thống kê, hình học, giải toán. Đồng thời phát triển ngôn ngữ qua các hoạt động tăng cường đọc, viết, đánh vần, thuyết trình. 

Ngay từ đầu chu kỳ 1, học sinh đã được tham gia vào các chương trình chuyên biệt về Nghệ thuật, Âm nhạc và Giáo dục thể chất. 

2.5. Chu kỳ 2

Chương trình của chu kỳ 2 là chương trình song ngữ. 50% nội dung được giảng dạy bằng tiếng Pháp và 50% còn lại là tiếng Anh. Văn học và ngữ pháp Pháp, lịch sử, khoa học, nghệ thuật, âm nhạc, giáo dục thể chất tiếp tục được dạy bằng tiếng Pháp. Văn học và ngữ pháp Anh, toán, Địa lý và đạo đức được dạy bằng tiếng Anh.

Học sinh chu kỳ 2 cũng được tập trung nhiều hơn vào Khoa học và Công nghệ. Chương trình toán mở rộng bao gồm phép nhân, phép chia, hình học 3 chiều, thống kê… Việc giảng dạy tiếng Anh và tiếng Pháp đều tăng cường nội dung ngữ pháp và cách đọc. Lịch sử, Địa lý Canada cũng là một phần của chương trình dạy.

chương trình đào tạo Dunrae Gardens Elementary School 2

2.6. Chu kỳ 3

Mục tiêu cuối chu kỳ 3 là tất cả học sinh đã phát triển các kỹ năng đọc viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Khoa học và công nghệ được nâng cao. Ngoài các môn học chính và chuyên môn, Dunrae Gardens Elementary School còn tổ chức các buổi hội thảo để dạy học sinh Chu kỳ 3 về an toàn Internet và giáo dục giới tính.

2.7. Chương trình d’enseignement des langues d’origine (PELO)

Một chương trình của Ministère de l’Éducation et de l’Enseignement supérieur. PELO tạo cơ hội để học sinh tìm hiểu về di sản ngôn ngữ. Các ngôn ngữ được giảng dạy dựa trên nhu cầu và thường phụ thuộc vào văn hóa số đông của học sinh đang theo học tại trường.

2.8. Đạo đức và Văn hóa Tôn giáo

2.9. Giáo dục Thể chất & Sức khỏe

Các trò chơi sáng tạo đuổi bắt, nhảy dây, trượt băng, nghệ thuật xiếc giúp học sinh vận động vui vẻ. Ngoài ra học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động của GMAA. Học sinh chu kỳ 3 tham gia Cuộc đua đường Halo dài 2km được tổ chức hàng năm tại Mount Royal. 

chương trình đào tạo Dunrae Gardens Elementary School 1

2.10. Âm nhạc

Chương trình tập trung vào việc phát triển đánh giá các loại nhạc cụ, thể loại sáng tác âm nhạc. Điểm nổi bật là các buổi Hòa nhạc được tổ chức hàng năm.

2.11. Nghệ thuật thị giác

2.12. Khoa học công nghệ

Chương trình chính thức được giảng dạy từ lớp 3 mặc dù khái niệm khoa học được giới thiệu ngay từ Mẫu giáo. 100% chương trình được dạy bằng tiếng Pháp. Trường Dunrae cũng tổ chức hội chợ khoa học hàng năm. 

2.13. Chương trình BASE Daycare

Dunrae Gardens Elementary School cung cấp chương trình BASE Daycare với mục tiêu đảm bảo sự an toàn và phát triển của trẻ. Các hoạt động giải trí lành mạnh và môi trường học tập thích hợp được thiết kế bởi các nhà giáo dục chuyên nghiệp.


Đăng ký tư vấn

Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học và định cư Canada – Maple Life để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó Maple Life hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card,…

MAPLE LIFE VIỆT NAM – DU HỌC – ĐỊNH CƯ – XKLĐ

Địa chỉ:

VP Việt Nam: No 1.12 Ngọc Trai 1 Street, Vinhomes Marina Hải Phòng
VP Canada: 500, Boul, Gouin E., bureau 302, Montréal (Quesbec) H3L 3R9
VP Mỹ: 2655 Towne Village Dr NW, Duluth, GA 30097, USA

Điện thoại: 0225 351 5595 0876.95.89.890966.039.571

Email: maplelifehp@gmail.com

Website: www.maplelife.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/maplelifeduhoccanada

Zalo