Gardenview Elementary School

logo Gardenview Elementary School

Name: Gardenview Elementary School

Add: 700 Brunet Street, Saint-Laurent H4M 1Y2

Tel: 514-744-1401

Daycare: 514-788-0018

Email: gardenview@emsb.qc.ca

Website:  gardenview.emsb.qc.ca

1. Giới thiệu

Gardenview Elementary School

Gardenview Elementary School là trường tiểu học hòa nhập tiếng Pháp nằm ở trung tâm phía bắc của Đảo Montreal. Trường bắt đầu mở cửa vào năm 1956. Gardenview đã mở rộng diện tích gấp ba lần để đáp ứng nhu cầu dân số ngày càng tăng của Saint-Laurent. Trường thu hút hơn 800 trẻ em từ các Khu vực Saint-Laurent và Ahuntsic-Cartierville. Vào những năm 1970, Gardenview Elementary School đã áp dụng Chương trình Hòa nhập Tiếng Pháp.

2. Chương trình đào tạo

2.1. Chương trình giảng dạy theo chu kỳ

Phân chia thành 3 chu kỳ: 

– Chu kỳ 1: Lớp 1 và lớp 2

– Chu kỳ 2: Lớp 3 và lớp 4

– Chu kỳ 3: Lớp 5 và lớp 6

2.2. Chương trình giáo dục Quebéc

Chương trình Giáo dục Quebec (QEP) chia giáo dục tiểu học thành 3 chu kỳ 2 năm. Mô hình có cách tiếp cận lâu dài trong việc phát triển năng lực học sinh với phương pháp giảng dạy khác biệt.

chương trình Gardenview Elementary School 3

QEP được thiết kế với ba yếu tố tích hợp: lĩnh vực môn học, lĩnh vực học tập rộng và năng lực xuyên chương trình. 

  • Lĩnh vực môn học

Chương trình Giáo dục Tiểu học, có 14 chương trình (khóa học) được tổ chức thành 6 lĩnh vực chủ đề:

– Ngôn ngữ

– Toán học

– Khoa học và Công nghệ

– Giáo dục nghệ thuật

– Phát triển cá nhân

– Khoa học xã hội

  • Lĩnh vực học tập rộng

Các lĩnh vực học tập rộng lớn giúp học sinh liên hệ kiến ​​thức theo chủ đề cụ thể với mối quan tâm hàng ngày, giúp nắm bắt thực tế tốt hơn. Có 5 lĩnh vực học tập trong Chương trình Giáo dục Québec:

– Sức khỏe và Hạnh phúc

– Lập kế hoạch cá nhân và nghề nghiệp

– Nhận thức về Môi trường, Quyền và Trách nhiệm của người tiêu dùng

– Kiến thức truyền thông

– Quyền công dân và Đời sống cộng đồng

  • Năng lực xuyên chương trình

Năng lực xuyên chương trình đại diện các mục tiêu chung cho toàn bộ chương trình giảng dạy. QEP bao gồm 9 năng lực xuyên chương trình được nhóm thành 4 loại:

– Trí tuệ: sử dụng thông tin giải quyết vấn đề, thực hiện đánh giá, sử dụng sự sáng tạo

– Phương pháp luận: áp dụng phương pháp làm việc hiệu quả, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

– Cá nhân và xã hội: xây dựng bản sắc cá nhân và hợp tác với người khác

– Giao tiếp: giao tiếp phù hợp với người khác

2.3. Nghệ thuật

Chương trình do chuyên viên khối Mẫu giáo và Chu kỳ 1 giảng dạy

2.4. Nghiên cứu máy tính

Học sinh được hướng dẫn về Máy tính hàng tuần. Mục đích của Nghiên cứu Máy tính là phát triển tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề. Chương trình được giảng dạy trong Chu kỳ 1, 2 và 3.

chương trình Gardenview Elementary School

2.5. Nghệ thuật ngôn ngữ Anh

Mục tiêu chính của chương trình Anh Văn Tiểu học là giúp học sinh sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả cả trong việc hình thành ý tưởng và giao tiếp với người khác. Học sinh có cơ hội mở rộng việc sử dụng ngôn ngữ của mình trong nhiều tình huống nghe, đọc, nhìn, nói và viết trong môi trường ngoại khóa.

Chương trình được giảng dạy trong Chu kỳ 2 và 3.

2.6. Chương trình hòa nhập tiếng Pháp

Ở Mẫu giáo và Chu kỳ 1, tất cả chương trình đều được dạy bằng tiếng Pháp. Học sinh được học tiếng Pháp chuyên sâu, tiếp thu tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai. 

Trong Chu kỳ 2, học sinh bắt đầu chương trình nghệ thuật ngôn ngữ tiếng Anh với 50% thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trong Chu kỳ 3, các chương trình được phân bổ: 50% tiếng Anh và 50% tiếng Pháp.

2.7. Chương trình Toán học phong phú

Gardenview Elementary School cung cấp chương trình này cho học sinh giỏi toán. Tất cả học sinh lớp 5 đều được kiểm tra và một nhóm khoảng 20-25 em được chọn tham gia chương trình. Nội dung tập trung vào các bài học nâng cao, các khái niệm toán học, kỹ năng giải quyết vấn đề và logic. Các học sinh thường tranh tài trong ba cuộc thi toán: Cuộc thi Quốc gia Canada, Cuộc thi của Hiệp hội Giáo viên Toán Quebec và Cuộc thi Pythagoras.

Các lớp học được tổ chức hai lần một tuần từ 8 đến 9 giờ sáng. Chương trình này được Gardenview Home & School Association trợ cấp và gia đình không phải trả bất kỳ chi phí nào.

2.8. Giáo dục đạo đức và Văn hóa tôn giáo

Mục đích của chương trình là cung cấp cho học sinh mọi nền tảng cần thiết để hiểu rõ hơn về xã hội, cũng như di sản văn hóa và tôn giáo.

2.9. Toán học

Ở cấp Mẫu giáo, trẻ học cách sắp xếp và phân loại đồ vật, xây dựng và giải thích các chữ tượng hình đơn giản, thể hiện nhận thức về chiều dài, thể tích, khối lượng và thời gian, đồng thời có thể nhận biết và gọi tên các hình dạng đơn giản. 

Với cơ sở này, học sinh mở rộng nhận thức và hiểu biết về các khái niệm toán học. Mà ở lớp 6, các em dự kiến ​​sẽ học về: tập hợp, số, phép toán và tính chất, hình học và đo lường,…

2.10. PELO

Một chương trình của Ministère de l’Éducation et de l’Enseignement supérieur. PELO tạo cơ hội để học sinh tìm hiểu về di sản ngôn ngữ. Các ngôn ngữ được giảng dạy dựa trên nhu cầu và thường phụ thuộc vào văn hóa số đông của học sinh đang theo học tại trường.

2.11. Khoa học tự nhiên

chương trình Gardenview Elementary School 2

Mục tiêu là giúp học sinh xây dựng kiến ​​thức và làm quen với phương pháp thực nghiệm. Môi trường là chủ đề học tập ở tất cả các cấp và được tiếp cận trong lớp học thông qua quan sát, thao tác và thử nghiệm. Học sinh nghiên cứu môi trường động vật, thực vật, nước, không khí, đất và sản xuất. Các em học cách sống hòa hợp với thiên nhiên.

Chương trình Khoa học được giảng dạy trong Chu kỳ 2 và 3.

2.12. Nghệ thuật

Chương trình âm nhạc tiểu học được giảng dạy ở Mẫu giáo, chu kỳ 1, 2 và 3. Đặc biệt nhạc kịch trở thành truyền thống tại Gardenview Elementary School. 

2.13. Giáo dục thể chất & Sức khỏe

Bao gồm cả các hoạt động trong nhà và ngoài trời. Giáo dục thể chất được giảng dạy ở chu kỳ 1, 2 và 3.

chương trình Gardenview Elementary School 1

2.14. Robotics

Chương trình Robotics của Gardenview Elementary School còn được gọi là GRAIG mang đến cho học sinh chu kỳ 3 cơ hội tương tác với bộ công cụ Lego Mindstorms NXT Robotics.

Vào cuối tháng 4, học sinh sẽ tham gia cuộc thi Robotics dành cho trẻ em ở Montreal. 

2.15. Khoa học xã hội

Chương trình giúp học sinh làm quen với 1 số địa danh quan trọng trong lịch sử và địa lý của Quebec và Canada. Chương trình được giảng dạy ở chu kỳ 2 và 3.

2.16. Chương trình Daycare

Chương trình BASE Daycare giúp nâng cao cuộc sống của trẻ em từ 4 đến 12 tuổi bằng cách cung cấp các hoạt động giáo dục phong phú trong một môi trường thoải mái, an toàn. BASE Daycare hoạt động hàng ngày vào những ngày Gardenview Elementary School mở cửa.

Buổi sáng: từ 7:00 đến 8:50 sáng

Buổi chiều: 3:25 đến 6:00 chiều

Ngày sư phạm: 7:00 sáng đến 6:00 chiều


Đăng ký tư vấn

Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học và định cư Canada – Maple Life để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó Maple Life hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card,…

Zalo