Lester B. Pearson High School

logo Lester B.Pearson High School

Name: Lester B Pearson High School (LBPHS)

Add: 11575 P.M. Favier Street, Montreal North H1G 6E5

Tel: 514-328-4442

Email: lesterbpearson.emsb.qc.ca

Website: lesterbpearson.emsb.qc.ca

1. Giới thiệu

Lester B.Pearson High School

Lester B Pearson High School (LBPHS) là một trường trung học công lập tiếng anh ở phía bắc Montreal và là một phần của Hội đồng trường tiếng Anh Montreal. Trường có các chương trình học phục vụ mọi đối tượng học viên. Và đây cũng là trường EMSB duy nhất cung cấp chương trình Sport-Estudes dành cho học sinh – vận động viên. Cơ sở vật chất của trường bao gồm: quán cà phê, phòng tập tạ và phòng tập yoga, thang máy.

2. Chương trình đào tạo

2.1. Chương trình học tổng quát

chương trình Lester B.Pearson High School

2.1.1. Chương trình giáo dục bậc trung học

Tất cả học sinh trung học tại Lester B Pearson High School cũng theo chương trình Giáo dục Quebec (QEP) tương tự như các trường khác. Chương trình được thiết kế với lĩnh vực hoc tập rộng, giải quyết các vấn đề mà người trẻ phải đối mặt. Trong đó là 5 lĩnh vực được chọn dựa trên cơ sở tầm quan trọng của nó với xã hội, và mức độ phù hợp với việc giáo dục học sinh:

 • Sức khỏe và hạnh phúc
 • Lập kế hoạch cá nhân và nghề nghiệp
 • Nhận thức về Môi trường, Quyền và trách nhiệm của người tiêu dùng
 • Kiến thức truyền thông
 • Quyền công dân & Đời sống cộng đồng

Các khóa học truyền thống ở Lester B Pearson High School (tiếng Anh, tiếng Pháp, toán,…) được nhóm thành các môn học có liên quan hoặc có trọng tâm chung. Chương trình Tổng quát chia thành 6 lĩnh vực:

 • Ngôn ngữ
 • Toán, Khoa học và Công nghệ
 • Khoa học Xã hội
 • Giáo dục nghệ thuật
 • Phát triển cá nhân
 • Phát triển sự nghiệp

2.1.2. Khóa học tự chọn

Trung học 4 môn tự chọn: Tiếng Ý cho người mới bắt đầu, Tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, Khiêu vũ 4/5, Giới thiệu về Robot

Trung học 5 môn tự chọn: Thể dục và Sức khỏe, Lịch sử thế kỷ 20, Tiếng Ý trung cấp, Tiếng Tây Ban Nha trung cấp, Giới thiệu về Tâm lý học, Kinh tế vĩ mô, Hóa học dự bị đại học, Vật lý dự bị đại học, Nghệ thuật thị giác.

2.2. Chương trình tài nguyên cho học sinh có nhu cầu học tập cá nhân

Lester B Pearson High School có một chương trình tài nguyên rất thành công. Chương trình hướng đến những học sinh gặp khó khăn trong học tập.

Lester B.Pearson High School 3

2.2.1. Chương trình Tài nguyên bao gồm 2 lớp. Học sinh có thể theo 1 trong 2: lớp tích hợp hoặc lớp học kèm.

Ở lớp học kèm, học sinh theo học Toán, Anh Văn, Ngôn ngữ thứ 2 (tiếng Pháp), Khoa học & Công nghệ, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân từ Trung học cơ sở I đến IV. Ở khối trung học 5, học sinh ghi danh vào 1 lớp kèm Toán, Anh Văn hoặc Ngôn ngữ Pháp. Các lớp học theo nhóm nhỏ đảm bảo chương trình được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu học tập. 

Tất cả học sinh theo Chương trình Tài nguyên đều theo IEP (Kế hoạch Giáo dục Cá nhân). Tài liệu phác thảo các lĩnh vực và mối quan tâm cụ thể của mỗi học sinh. Từ đó lên mục tiêu và thiết kế chiến lược để đạt thành công trong học tập và xã hội. Hơn nữa, học sinh được dạy kỹ năng học tập, thói quen làm việc. Học sinh làm bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ, nhận bằng tốt nghiệp trung học sau khi hoàn thành các yêu cầu cần thiết để tốt nghiệp.

2.2.2. Chương trình Allongé

Chương trình Allongé Cycle 1 kết hợp thêm 50% thời lượng mỗi khóa tổng quát: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán. Mục đích xây dựng kiến thức nền tảng trong các môn này trước khi chuyển sang chương trình lớp 7. Học sinh cũng học Giáo dục thể chất và Sức khỏe, Đạo đức và Văn hóa Tôn giáo, Tài nguyên môi trường và 1 khóa nghệ thuật (Nghệ thuật thị giác, Kịch hoặc Khiêu vũ).

Học sinh theo chương trình này thường gặp nhiều khó khăn trong học Anh Văn, Tiếng Pháp, Toán học.

Học sinh đạt thành tích trong chương trình này sẽ dành 3 năm trong Cycle1 (thay vì 2 năm). Năm đầu tập trung cải thiện kỹ năng cơ bản. Tiếp theo là chương trình giảng dạy Tài nguyên trung học 1&2 với sự điều chỉnh khi cần thiết. Những học sinh chưa sẵn sàng chuyển sang chương trình Tài nguyên trung học 1&2 sau năm học trong chương trình Allongé sẽ được chuyển hướng đến một trường khác đáp ứng tốt hơn nhu cầu cá nhân của các em.

2.3. Chương trình đặc biệt

Lester B.Pearson High School 4

2.3.1. Chương trình nâng cao

 • 4-Français, langue maternelle

Chương trình nâng cao (advanced local program) này rất linh hoạt, có thể điều chỉnh cho phù hợp với học sinh mỗi trường. Học sinh tìm hiểu các tác phẩm văn học trong nước và quốc tế. Phần viết của chương trình được tập trung để đạt được mức độ thông thạo tiếng Pháp cao hơn.

* local program: để tốt nghiệp, học sinh cần đạt được tín chỉ từ 1 chương trình từ Bộ. Dưới đây là các lựa chọn:

– Français, programme de base
– Français, programme enrichi
– Français, langue d’enseignement

 • Enriched English
 • Advanced Placement

Chương trình nâng cao dành cho những học sinh có động lực cao. Chương trình cung cấp khóa giảng dạy và kỳ thi trình độ đại học cho các học sinh được chọn. 

 • Honours Math

Học sinh thực hiện tốt bài kiểm tra xếp lớp sẽ được xếp vào chương trình danh dự. Học sinh theo chương trình toán cấp tốc để giúp học sinh đăng ký học giải tích, hóa học và vật lý ở khối 5.

2.3.2. Chương trình ngoại khóa

Lester B.Pearson High School 6

 • Khám phá sự nghiệp

Chương trình này chỉ dành cho học sinh Trung học IV và V của EMSB. Học sinh được xếp học nửa ngày hoặc cả ngày trong 1 nghề hoặc ngành nghề mà các em chọn. Thông qua quan sát, thảo luận và làm việc thực tế, học sinh biết được nhiều khía cạnh của 1 nghề nghiệp cụ thể. Có hơn 800 công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia chương trình này. Từ Hành chính kế toán, Thời trang bán lẻ, Nhiếp ảnh & Nghệ thuật kỹ thuật, Thú y,… Đến Phim & Truyền hình, Khoa học vật lý, Dịch vụ nhà hàng, Điều dưỡng & Trợ y…

 • Chương trình Cơ hội Bệnh Viện (HOPS)

Mục đích tạo cơ hội cho học sinh trung học V quan sát và hỗ trợ nhân viên y tế trong môi trường bệnh viện lớn. Từ đó khám phá về công việc trong ngành Y.

 • EMSB Chorale

Được thành lập vào năm 1980 với tên gọi Dàn hợp xướng dành cho trẻ em PSBGM bởi Cố vấn Mỹ thuật Georgie Crawford, EMSB Chorale có một lịch sử đáng tự hào về đào tạo thanh nhạc với chi phí tiết kiệm cho học sinh từ Lớp 4 đến Trung học V.

Những năm qua, dàn hợp xướng đã biểu diễn tại tất cả địa điểm hòa nhạc hàng đầu của Montreal. Bao gồm Place des Arts, Nhà thờ Đức Bà, Pollack Hall, Salle Claude-Champagne và Oscar Peterson Hall, cũng như trên các chương trình phát thanh và truyền hình. Các chuyến lưu diễn và giao lưu hòa nhạc đến Quebec, Boston, Vancouver, St. John’s, NL, Des Moines, Bỉ, Hà Lan và Anh.

Dàn hợp xướng biểu diễn nhiều tiết mục hợp xướng tiêu chuẩn. Bao gồm tác phẩm từ tất cả thời kỳ âm nhạc chính (từ Phục hưng đến đương đại), âm nhạc Canada, âm nhạc dân gian từ khắp nơi trên thế giới, nhạc tâm linh, nhạc pop và nhạc kịch.

EMSB Chorale chào đón những sinh viên năng động thể hiện năng khiếu âm nhạc và tiềm năng thanh nhạc. Học sinh không bị vỡ giọng từ Lớp 4 đến Trung học V và đang theo học tại các trường EMSB có thể thử giọng. Học sinh từ bên ngoài EMSB cũng được xem xét để trở thành thành viên.

 • Chương trình kinh doanh dành cho học sinh

Chương trình Kinh doanh dành cho học sinh là sáng kiến ​​của Montréal Relève và được thành lập vào năm 2001 bởi Hội đồng Thương mại Montreal và Thành phố Montreal.

Khóa học không bắt buộc dành cho học sinh trung học II và IV tại Lester B Pearson High School. Học sinh trải nghiệm thế giới kinh doanh qua một tuần thực tập chuyên sâu trong môi trường chuyên nghiệp.

2.4. Chương trình Sport-Études

Phòng Fitness

Chương trình Sport-études của Lester B Pearson High School được thiết kế dành cho vận động viên thành tích cao và có khả năng duy trì kết quả học tập tốt.

Chương trình cấp cao này được Ministère de l’Éducation et de l’Enseignement supérieur (MEES) công nhận và được quản lý cùng với các liên đoàn thể thao cấp tỉnh. Nó cho phép học sinh kết hợp học một môn thể thao và nghiên cứu học thuật. Từ đó đạt được thành tích xuất sắc trong cả hai lĩnh vực.

Trường có 2 khóa: Honors Math Sport Études, nơi học sinh học toán và khoa học cấp tốc và Khóa học thông thường, nơi học sinh hoàn thành chương trình QEP nhưng chỉ 75% thời gian giảng dạy.

Chương trình Sport-Études cung cấp lịch trình hàng ngày được cá nhân hóa, phòng học và hướng dẫn hàng ngày, đủ thời gian để luyện tập và thi đấu thể thao. Thời hạn linh hoạt và có thể gửi e-mail hoặc fax các bài tập và dự án.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học và định cư Canada – Maple Life để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó Maple Life hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card,…

MAPLE LIFE VIỆT NAM – DU HỌC – ĐỊNH CƯ – XKLĐ

Địa chỉ:

VP Việt Nam: No 1.12 Ngọc Trai 1 Street, Vinhomes Marina Hải Phòng
VP Canada: 500, Boul, Gouin E., bureau 302, Montréal (Quesbec) H3L 3R9
VP Mỹ: 2655 Towne Village Dr NW, Duluth, GA 30097, USA

Điện thoại: 0225 351 5595 0876.95.89.890966.039.571

Email: maplelifehp@gmail.com

Website: www.maplelife.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/maplelifeduhoccanada

Zalo