NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC MỸ CÓ NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH

Du học Mỹ có người thân bảo lãnh có xin visa được không? Tham khảo ngay bài viết này của Du học Maple Life để biết thêm thêm về việc du học Mỹ có người thân bảo lãnh nhé!

Lợi ích khi du học Mỹ có người thân bảo lãnh

Du học Mỹ có người thân bảo lãnh là vấn đề đang được nhiều du học sinh quan tâm hiện nay bởi những lợi ích nổi bật mà hình thức này mang lại. Trong đó bao gồm:

Giảm gánh nặng về tài chính

Du học Mỹ là một trong những nơi có chi phí đắt đỏ nhất trên thế giới. Những khoản chi phí đó bao gồm học phí, tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại và các chi phí phát sinh khác. Nếu bạn sang Mỹ sẽ có thể ở chung với người thân, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Có thêm chỗ dựa về tinh thần

Cho dù bạn ở lứa tuổi nào thì việc đến một đất nước mới cũng là một điều mới lạ và gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Có người thân ở bên cạnh sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc khi bạn mới sang nơi đất khách. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới và tập trung vào việc học.

Có hồ sơ bảo lãnh định cư xin Visa du học Mỹ được không?

Câu trả lời là Có. Việc có hồ sơ bảo lãnh định cư không ảnh hưởng đến việc xin Visa du học Mỹ. Tuy nhiên, để tỉ lệ đậu Visa cao nhất thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết về học tập và tài chính. Điều này sẽ giúp cho bạn chứng minh cho viên chức Lãnh sự thấy được mục đích xin visa chính đáng của mình.

Yếu tố quan trọng để đảm bảo kết quả xin Visa du học Mỹ tốt nhất! 

Một bộ hồ sơ xin Visa chất lượng và logic là yếu tố quan trọng quyết định kết quả xin visa du học Mỹ của bạn. Kế hoạch học tập, kế hoạch tài chính và kế hoạch phỏng vấn là 3 yếu tố chủ chốt để đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả xin Visa du học Mỹ tốt nhất.

Kế hoạch học tập

Bạn cần lên một lộ trình học, kế hoạch học tập logic và chi tiết để ghi điểm trong mắt lãnh sự quán. Trong kế hoạch học tập sẽ bao gồm những thông tin sau:

  • Ngành học bạn quan tâm: Tại sao bạn lựa chọn ngành học này ? Ngành học này có gì phù hợp với năng lực của bạn? Ngành này có giúp ích gì cho xã hội không?…
  • Trường mà bạn theo học: Lí do bạn lựa chọn theo học ngôi trường trường?
  • Bậc học: Bạn cần cân nhắc kĩ về bậc học nào là phù hợp với bản thân và tại sao bạn lựa chọn bậc học đó

Kế hoạch tài chính

Như đã đề cập ở trên, khi du học Mỹ có người thân bảo lãnh sẽ giúp khâu chứng minh tài chính dễ dàng hơn nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính thật chi tiết và bài bản. Bạn cần tìm hiểu xem để chứng minh tài chính du học Mỹ thì cần khoảng bao nhiêu tiền, dựa vào học phí và chi phí sinh hoạt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ chứng minh tài chính như: Giấy chứng nhận lương của bố mẹ, Sao kê ngân hàng, Giấy chứng nhận lương hưu của bố mẹ, …và các giấy tờ khác.

Kế hoạch phỏng vấn

Cho dù chuẩn bị tốt hồ sơ đến mấy mà không có một kế hoạch phỏng vấn kỹ lưỡng cũng làm giảm tỉ lệ đậu Visa du học của bạn. Bạn nên tìm hiểu rõ các thông tin cần thiết về trường học như trường học, ngành học, học bổng… Bên cạnh đó, có kế hoạch rõ ràng trong tương lai sau khi tốt nghiệp như định hướng nghề nghiệp, mức lương mong muốn cũng là một điểm cộng khi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn và tăng thêm sự uy tín trước mặt Lãnh sự Quán.

Làm visa khi du học Mỹ có người thân bảo lãnh thật sự không khó nếu bạn tìm hiểu kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như những gì được hướng dẫn. Tuy nhiên, trong quá trình tự làm hồ sơ và xin Visa du học Mỹ đôi khi sẽ có những vấn đề phát sinh và mất nhiều thời gian với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, để đảm bảo quá trình chuẩn bị thủ tục không mất quá nhiều thời gian, bạn nên tham khảo trung tâm dịch vụ tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ thêm. Với kinh nghiệm lâu năm trong thị trường du học Mỹ, Du học Á – Âu tự tin sẽ giúp bạn “đánh bay” những nỗi lo lắng khi đối diện với Lãnh sự Quán Mỹ. Tại đây bạn sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt như:

  • Xây dựng kế hoạch học tập cá nhân hoá
  • Hỗ trợ săn học bổng hấp dẫn
  • Luyện phỏng vấn 1:1 với các chuyên gia hàng đầu
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, visa du học Mỹ
  • Tư vấn chi tiết quy trình xin visa và các loại giấy tờ cần thiết

Zalo