DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Du học Canada là xu hướng của rất nhiều du học sinh Việt Nam bởi đất nước này không chỉ có nền kinh tế phát triển, môi trường học tập rất hiện đại mà còn có những chính sách cởi mở. Tuy nhiên, cách đi du học Canada không cần chứng minh tài chính vẫn còn rất nhiều vấn đề mà những du học sinh lần đầu tiên du học chưa thể nắm bắt

1. Du học Canada không cần chứng minh tài chính là gì?

Du học dạng không chứng minh tài chính hay còn gọi là Study Direct Stream (SDS) là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines có mục tiêu học tập tại các Đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada.

Chương trình này có ưu điểm lớn nhất là giảm bớt gánh nặng về mặt chứng minh tài chính cho du học sinh, đồng thời phân loại những sinh viên xuất sắc.

Chương trình ban đầu sẽ thử nghiệm ở 4 nước trên, sau đó sẽ được áp dụng rộng rãi toàn châu Á. Chương trình du học không chứng minh tài chính tại Canada bắt đầu có hiệu lực từ năm 2018 và vẫn còn hiệu lực cho đến nay.

Theo đó, chương trình này có sự hỗ trợ chính từ ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

Về cơ bản, SDS không quá khác biệt so với CES – chương trình có ưu điểm tương tự đã được áp dụng từ 2 năm trước, nhưng cũng có thay đổi trong yêu cầu điểm số của chứng chỉ IELTS.

Du học không chứng minh tài chính có sự hỗ trợ chính từ ngân hàng Scotiabank

2. Hồ sơ du học không chứng minh tài chính có gì?

Chứng minh tài chính luôn là một trở ngại lớn đối với các du học sinh khi muốn đến Canada học tập. Nhưng thật đáng mừng là hiện chính phủ Canada đã thông qua những chương trình du học không cần chứng minh tài chính, áp dụng cho nhiều nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Nhờ các chính sách mở rộng này mà bạn có thể dễ dàng hiện thực hóa “giấc mơ du học” của mình ở đất nước lá phong.

Tuy nhiên, việc du học không chứng minh tài chính tại Canada vẫn đòi hỏi các du học sinh phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Kết quả học tập: để du học Canada, bạn cần một bảng biểu kết quả học tập trong 3 năm gần nhất của mình. Trong trường hợp đăng ký khóa học cao đẳng tại Canada, du học sinh sẽ phải cung cấp học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) đã được dịch qua tiếng Anh và có công chứng.
 • Nếu tham gia khóa học sau đại học, bạn cũng cần nộp bảng điểm đại học và bằng tốt nghiệp ĐH đã được dịch và công chứng sang tiếng Anh.
 • Thư mời học (LOA) và receipt của trường học tại Canada: trong hồ sơ du học Canada, bạn cần mang theo thư mời chính thức của trường, ghi rõ quyết định chấp nhận bạn là học sinh của trường.
 • IELTS: IELTS là giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa theo diện không chứng minh tài chính của học sinh. Để có tấm visa diện này, du học sinh phải tích lũy được IELTS tối thiểu 6.0 và không kỹ năng nào dưới mức điểm đó.
 • Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Ngân hàng Scotiabank: đây là giấy tờ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin visa để có thể đi du học Canada không cần chứng minh tài chính.
 • Lý lịch tư pháp số 2: lý lịch tư pháp 2 cũng cần được dịch ra tiếng Anh và công chứng.
 • Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại Tổ Chức Di Cư Quốc Tế IOM.
 • Hộ chiếu gốc: cần lưu ý tới thời hạn của hộ chiếu. Nếu thời gian còn quá ngắn, các bạn nên làm lại trước, sau đó hãy nộp hồ sơ visa để tránh kéo dài thời gian nhập học.
 • Các loại form: các loại form bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa là: IMM1294- Application for a study permit, IMM5707- Family Information form.
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Canada 2023 không chứng minh tài chính

3. Yêu cầu chương trình không chứng minh tài chính là gì?

Để du học Canada theo chương trình không chứng minh tài chính năm 2023, các du học sinh cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0, trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0 và vẫn còn hiệu lực tối thiểu trong vòng 2 năm.
 • Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.
 • Được nhận vào một chương trình đào tạo toàn thời gian của một trong các trường trên trung học có trong danh sách DLI
 • Giấy tờ chứng minh đã thanh toán 1 năm học phí.
 • Giấy khám sức khỏe được thực hiện trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

4. Các bước nộp hồ sơ du học Canada không chứng minh tài chính

Quá trình nộp hồ sơ du học Canada không chứng minh tài chính phải trải qua 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ và lệ phí visa

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học.
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trồng và hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • 2 ảnh passport (4×6 cm) trong vòng 6 tháng.
 • Thư nhập học của trường đã đăng ký tại Canada.
 • Lệ phí visa: 140 USD (không hoàn lại).

Bước 2: Gửi hồ sơ du học Canada không chứng minh tài chính

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp online hoặc trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Bước 3: Phỏng vấn (hiếm gặp)

Khi làm hồ sơ du học theo diện không chứng minh tài chính sẽ không có bước phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp hiếm gặp, lãnh sự quán có thể gọi điện cho bạn để xác nhận một số thông tin trong hồ sơ của bạn. Do đó, việc chuẩn bị trước và trả lời đúng trọng tâm những câu hỏi liên quan sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được visa hơn.

Du học không chứng minh tài chính không trải qua bước phỏng vấn

Du học Canada 2023 không chứng minh tài chính và những câu hỏi thường gặp

1. Đi du học dạng không chứng minh tài chính và đã gửi khoản tiền bảo đảm và tiền học năm đầu rồi. Tuy nhiên bên tư vấn apply visa vẫn đòi những giấy tờ về nhà cửa và giao dịch tiền bạc này nọ của gia đình. Nếu không chứng minh tài chính thì tại sao vẫn cần những thông tin đó?

Với SDS hiện nay LSQ có thể yêu cầu cung cấp bổ sung giấy tờ CMTC. Thời gian xét SDS nhanh hơn nhưng tại thời điểm này vẫn gần 2 tháng là bình thường

Bạn cần hiểu điều kiện SDS là phải có IELTS 6.0 cho tất cả 4 kỹ năng, nếu bạn đã đóng học phí 1 năm và mua GIC rồi thì agent của bạn đã apply theo SDS (nó khác nhau bộ form và hiện tại SDS có thể nộp online)

Nếu bạn đã apply lâu rồi mà giờ agent đòi giấy tờ CMTC thì có nghĩa LSQ đang yêu cầu bổ sung, còn nếu chưa nộp thì họ back-up!

2. Đối với trường hợp sang học bằng tiếng Pháp có được áp dụng không chứng minh tài chính SDS không?

Chương trình sds chỉ yêu cầu tiếng Anh thôi bạn, thông qua kết quả ielts-academic, họ không tính tiếng Pháp.

Muốn nộp tiếng Pháp thì là nộp theo study permit bình thường có chứng minh tài chính. Và trường học có yêu cầu tiếng Pháp là ngôn ngữ bắt buộc, thường là các trường ở Quebec

Trên đây là những chia sẻ về cách du học Canada không chứng minh tài chính và những vấn đề cần thiết để giúp các du học sinh dễ dàng khi du học. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có cơ sở để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học tới đất nước Canada xinh đẹp và văn minh.

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với MAPLELIFE để được tư vấn…

Zalo